Để nám da không còn là nỗi lo khiến bạn mất tự tin với mọi người xung, hãy thử áp dụng bí quyết thổi bay nám da hiệu quả với 3 công thức bằng chuối xanh dưới đây.

Nám da ngày càng có xu hướng xuất hiện sớm hơn (ở độ tuổi từ 25 trở đi), do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên quan tâm đến làn da và chăm sóc chúng đúng cách để ngăn ngừa và điều trị nám tận gốc. Sử dụng chuối xanh kết hợp với một số nguyên liệu khác chính là giải pháp hữu hiệu cho bạn lúc này.
Chuối xanh giúp trị nám hiệu quả


Cùng bắt tay vào làm mặt nạ chăm sóc da, trị nám hiệu quả với chuối xanh dưới đây:

1. Mặt nạ trị nám: Chuối xanh và bạc hà

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 10g lá bạc hà

– 2 quả chuối xanh.

Cách làm: Rửa sạch chuối xanh và lá bạc hà và để ráo nước. Tiếp đó cắt nhỏ chuối và lá bạc hà rồi cho vào máy xay nhuyễn.

- Cách sử dụng: Rửa sạch mặt và dùng khăn mềm lau khô. Đắp hỗn hợp chuối xanh và bạc hà lên vùng da bị nám. Đợi khoảng 15 phút rồi rửa lại mặt bằng nước sạch. Tuần thực hiện 3 lần sẽ giúp xóa mờ vết nám, da trắng sáng và mịn màng hơn.

2. Mặt nạ chuối xanh và sữa chua

Nguyên liệu:

– 1 quả chuối xanh

– 1/2 hộp sữa chua không đường

Cách làm: Chuối rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn. Cho sữa chua vào tiếp tục xay cho hỗn hợp sánh đều với nhau.

Cách dùng: Rửa sạch mặt và đắp hỗn hợp lên khu vực bị nám da. Đợi 20 phút rửa lại bằng nước sạch. Mỗi tuần chỉ nên thực hiện đắp mặt nạ chuối xanh và sữa chua 2 lần sẽ giúp trị nám hiệu quả.3. Mặt nạ chuối xanh và nước ép cam

Nguyên liệu:

– 3 thìa cafe nước cam ép

– 1 quả chuối xanh

Cách làm: Chuối xanh cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay mịn. Cho 3 thìa nước ép cam vào trộn đều lên và đắp vào vùng da bị nám. Để khoảng 20 phút rồi rửa lại mặt.

Tùy theo sở thích hoặc các nguyên liệu có sẵn mà bạn có thể dùng chuối xanh với sữa chua, bạc hà hay nước cam. Chú ý nên kiên trì đắp mặt nạ này khoảng 3 tháng, các vết nám sẽ mờ hẳn. Da mặt cũng được sáng trắng và mềm mại hơn.